098 555 4499
Info@wbcapital.vn
Facebook Twitter

TRUYỀN HÌNH VITV (06/10/2016) - SÀN GIAO DỊCH KHỞI NGHIỆP VÀ THỊ TRƯỜNG TRÁI PHIẾU DOANH NGHIỆP

Ngày đăng: 14:19:32 - 07/10/2016

Kênh truyền hình Kinh tế - Tài chính theo thời gian thực VITV đã có buổi phỏng vấn Ông Đinh Ngọc Dũng - Chủ tịch HĐQT WB Capital, phát sóng trên chuyên mục Tâm Chấn lúc 20h ngày 06/10/2016.

Nội dung cuộc phỏng vấn xoay quanh hai chủ đề đang được giới đầu tư rất quan tâm là sàn giao dịch chứng khoán dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp khởi nghiệp và thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Theo nhận định của ông Đinh Ngọc Dũng - Chủ tịch HĐQT WB Capital, nhà đầu tư thiên thần sẽ phù hợp hơn với các dự án khởi nghiệp, start-up hơn, bởi lẽ họ có điều kiện để nghiên cứu, đánh giá, cũng như có mức độ chấp nhận rủi ro cao hơn hẳn. Còn với các nhà đầu tư đại chúng, không chuyên, nhỏ lẻ, việc đối mặt với khả năng thành công ở tỷ lệ thấp chỉ khoảng 10-15% dự án sẽ là quá mạo hiểm và rủi ro...

Về thị trường trái phiếu doanh nghiệp hiện nay, ông Đinh Ngọc Dũng cho rằng thị trường chưa phát triển do trái phiếu doanh nghiệp có khả năng thanh khoản thấp và chưa gây được niềm tin trong giới đầu tư. Thêm vào đó, các biến động liên quan đến mã chứng khoán của một công ty có ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin của các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư lớn đối với trái phiếu mà họ phát hành.

Bài viết cùng chuyên mục