Facebook Twitter

Cung đường ven sông đắt giá nhất Sài Gòn được đánh thức bởi hàng loạt siêu dự án

Ngày đăng: 14:48:50 - 14/11/2019

Sở hữu nhiều tiềm năng độc đáo về cả giao thông, khí hậu, cảnh quan, nhưng hiện tại đường Đào Trí vẫn như nàng công chúa ngủ quên chưa được đánh thức. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, là do tuyến đường này còn nhỏ và hay bị ngập, nên giao thông còn khó khăn.

Cuối năm 2019, đường Đào Trí (Quận 7) - cung đường ven sông đẹp bậc nhất TP HCM được đánh thức khi chứng kiến làn sóng đổ bộ của hàng loạt siêu dự án tỷ USD.

Đường Đào Trí – nàng công chúa ngủ quên

Theo giới chuyên gia địa ốc, TP HCM có 2 cung đường ven sông tỷ đô đắt giá: Đường Nguyễn Hữu Cảnh (Bình Thạnh) và đường Đào Trí (Quận 7). Nếu như cung đường Nguyễn Hữu Cảnh đã được đánh thức với hàng loạt siêu dự án như: Vinhomes Central Park, The Manor, Sài Gòn Pearl, Vinhomes Ba Son… thì đường Đào Trí tại Quận 7 vẫn như một nàng công chúa ngủ quên suốt một thập kỷ qua.

Theo bà Dương Thuỳ Dung – Chuyên gia địa ốc của CBRE: Đường Đào Trí, Quận 7 được ví như "cung đường tỷ đô" đẹp nhất của Sài Gòn. Cung đường này chiều dài chỉ khoảng 3km, nằm ngay khúc giao rộng nhất của sông Sài Gòn và sông Đồng Nai. Tại Sài Gòn, hiện không còn một cung đường sông nào sở hữu không gian sông rộng và đẹp hơn cung đường Đào Trí. 

Không chỉ sở hữu khí hậu mát mẻ, tầm nhìn tuyệt đẹp, đường Đào Trí còn nằm sát cạnh đô thị Phú Mỹ Hưng, kết nối với khu trung tâm qua đường Huỳnh Tấn Phát, liền kề cầu Phú Mỹ nối khu Nam với khu Đông Sài Gòn. Sắp tới, khi cầu Thủ Thiêm 4 được khởi công, cư dân trên cầu Phú Mỹ chỉ mất vài phút để kết nối với Thủ Thiêm.

Đường Đào Trí cũng được biết đến như cung đường sở hữu siêu dự án đẹp nhất Sài Gòn là: Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và siêu dự án Saigon Peninsula, tại phường Phú Thuận, Quận 7, TP HCM. Đây là dự án có quy mô lớn lên tới 118 ha, tổng vốn đầu tư tới 6 tỷ USD. Trong đó, có khu công viên hỗn hợp đa chức năng khoảng 82 ha và khu đô thị nhà ở khoảng 35 ha gồm khu nghỉ dưỡng, trung tâm tài chính, khách sạn, vui chơi giải trí.

Sở hữu nhiều tiềm năng độc đáo về cả giao thông, khí hậu, cảnh quan, nhưng hiện tại đường Đào Trí vẫn như nàng công chúa ngủ quên chưa được đánh thức. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, là do tuyến đường này còn nhỏ và hay bị ngập, nên giao thông còn khó khăn.

Theo thông tin mới nhất: Quý I/2020, đường Đào Trí sẽ được mở rộng lên 40m để trở thành một trong những cung đường đắt giá bậc nhất của TP HCM.

Hàng loạt siêu dự án đổ bộ

Thông tin mở rộng đường Đào Trí như một đòn bẩy khổng lồ thu hút làn sóng đổ bộ của hàng loạt siêu dự án. Dự kiến, khi các dự án này hoàn thành sẽ có hơn chục nghìn căn hộ nằm trên trục đường này, hứa hẹn sẽ có tầm nhìn hướng sông đắt giá.

Tháng 11/ 2019, Sunshine Group sẽ triển khai tổ hợp "Wellness & Fresh Resort" - Sunshine Diamond River trên cung đường này. Sunshine Diamond River có quy mô hơn 4.000 căn hộ, tọa lạc trên mảnh đất vàng nằm ngay ngã 3 hợp lưu của sông Sài Gòn và sông Đồng Nai rộng hàng trăm mét. Bao quanh dự án là Khu công viên Mũi Đèn Đỏ lớn bậc nhất TP HCM với gần 100.000 cây xanh, được phát triển trên khuôn viên rộng 820.000m2.

Đối diện Sunshine Diamond River, cũng trong tháng 11, Công ty TTC Land cũng giới thiệu ra thị trường dự án Sky Villas Panomax River có quy mô khoảng 200 sản phẩm có giá trị triệu USD.

Cách dự Sunshine Diamond River không xa, tập đoàn Hưng Thịnh cũng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án Q7 Saigon Riverside với hơn 8.000 căn hộ cao cấp. Cụm dự án của Tập đoàn An Gia bao gồm 2 dự án đã đi vào hoạt động là Angia Skyline với 480 căn hộ và Angia Riverside với 246 căn hộ.

Nguồn Cafef

Bài viết cùng chuyên mục